Minh Nghĩa với công tác GPMB cao tốc B-N đoạn đi qua địa phận xã

Ngày 10/07/2020 15:00:00

Thực hiện chủ trương “Xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam”, đoạn đi qua địa phận xã Minh Nghĩa, huyện Nông Cống có chiều dài 1.5km, xã Minh Nghĩa có 29 hộ có nhà, đất thuộc diện phải di rời và 11.3 ha diện tích đất lúa cùng một số diện tích đất mồ mả chịu ảnh hưởng của dự án đường cao tốc.

Quá trình tổ chức thực hiện GPMB, cấp ủy, chính quyền và tổ chức chính trị từ xã đến thôn đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đảm bảo công tác giải phóng mặt bằng diễn ra đúng tiến độ. Đến nay, 100% hộ dân chịu ảnh hưởng bởi dự án đã nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng và ký cam kết giao trả đất ở đúng thời gian quy định cho Ban quản lý dự án. Đồng thời, UBND xã đã chủ động bố trí quy hoạch khu tái định cư cho 29 hộ thuộc diện di rời.
Ngoài các hộ đã nhận tiền đền bù, còn một số đền bù bổ sung đất và công trình trên đất, Phòng Tài nguyên – Môi trường; Ban quản lý dự án, UBND xã vẫn đang tiếp tục giải quyết và sẽ hoàn thành trong năm 2020.

Nguyễn Thúy – UBND xã Minh Nghĩa.

Minh Nghĩa với công tác GPMB cao tốc B-N đoạn đi qua địa phận xã

Đăng lúc: 10/07/2020 15:00:00 (GMT+7)

Nguyễn Thúy – UBND xã Minh Nghĩa.