Xã Minh Nghĩa quan tâm thực hiện chính sách đối với người có công

Ngày 30/07/2020 16:39:30

Những năm qua, xã Minh Nghĩa luôn quan tâm thực hiện công tác Đền ơn đáp nghĩa, chăm lo giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công. Đây là nhiệm vụ thường xuyên và cũng là dịp thể hiện sự tri ân của cán bộ, nhân dân trong xã đối với những người có công với cách mạng.

Hằng năm, xã đã xây dựng kế hoạch, thực hiện tốt Pháp lệnh người có công, các chỉ thị của cấp trên về công tác đền ơn đáp nghĩa. Do vậy, việc thực hiện các chính sách đối với người có công luôn được đầy đủ, kịp thời. Đặc biệt, vào các dịp Tết Nguyên đán, ngày thương binh, liệt sỹ, các ngày lễ lớn của đất nước, ngoài việc tổ chức rà soát, lập danh sách đối tượng người có công được nhận quà của Chủ tịch nước và bảo đảm chuyển quà đúng, đủ, kịp thời đến các đối tượng, xã cũng tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm như Viếng đài tưởng niệm liệt sỹ; thăm hỏi, động viên các thương, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn... Nhân dịp 73 năm ngày thương binh liệt sỹ năm nay, xã Minh Nghĩa đã tiếp nhận và phát quà cho các đối tượng chính sách với tổng số 242 đối tượng với số tiền 73 triệu 200 nghìn đồng. Bên cạnh việc thăm và tặng quà, xã Minh Nghĩa đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sỹ vào sáng ngày 27/7. Tại các thôn trên địa bàn xã đã tổ chức tọa đàm, gặp mặt các đối tượng chính sách và thực hiện trao quà cho các đối tượng.

Xã Minh Nghĩa quan tâm thực hiện chính sách đối với người có công

Đăng lúc: 30/07/2020 16:39:30 (GMT+7)