LỄ TRỒNG CÂY TRONG CHƯƠNG TRÌNH "CHÙA XANH" TẠI CHÙA KHÁNH LONG

Ngày 15/03/2024 09:53:46

Ngày 10-3, tại Chùa Khánh Long, xã Minh Nghĩa, Tạp chí Tài Nguyên và Môi Trường (Bộ Tài Nguyên và Môi Trường) đã tổ chức phát động lễ trồng cây chương trình "Chùa xanh". Đây là dự án cộng đồng hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh -"Vì một Việt Nam xanh".

637253103.jpg

Toàn cảnh buổi lễ.

Dự buổi lễ có ông NguyễnPhúc Nguyên, Chánh văn phòng Ban tôn giáo Chính phủ; Tiến sỹ Đào Xuân Hưng,Tổng biên tập Tạp chí Tài nguyên Môi trường, Trưởng ban tổ chức Chương trình Chùa xanh; Lãnh đạo Công ty cổ phần truyền thông King Land; Lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện; Đại đức Thích Nguyên Phong, Trụ trì Chùa Khánh Long; đại diện lãnh đạo xã Minh Nghĩa cùng đông đảo nhân dân, tăng ni phật tử trong chùa.

637253104.jpg

Các đại biểu tham gia trồng cây tại Chùa Khánh Long.

Trong các kinh điển Nguyên thuỷ, Đức Phật đã nhiều lần dạy về việc giữ gìn môi trường sinh thái, phát triển sự sống bằng cách khuyến khích việc trồng cây xanh để có thêm bóng mát. Đức Phật dạy rằng: Trồng cây xanh để có thêm bóng mát, ngoài việc thanh lọc không khí, còn bảo tồn trái đất, đó là điều lợi lạc cho tất cả mọi người và cho bản thân ta. Vì vậy, Chương trình “Chùa xanh” là dự án cộng đồng nhằm kêu gọi sự chung tay của các phật tử, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp yêu môi trường, trồng nhiều cây xanh, cây bóng mát trong chùa đền, khu di tích lịch sử văn hóa, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, phòng, chống thiên tai, điều hòa khí hậu, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, mang lại một cuộc sống trong lành và khỏe mạnh cho mọi người đúng như lời Đức Phật dạy.

637253105.jpg

Đoàn Thanh niên và các tổ chức, cá nhân, các tăng ni phật tử tham gia trồng cây tại Chùa Khánh Long.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trồng 422 cây, gồm 160 cây giáng hương, 160 cây mít, 100 cây mẫu đơn và 2 cây gạo trong khuôn viên chùa Khánh Long.

Trước khi diễn ra lễ trồng cây, Đại đức Thích Nguyên Phong, trụ trì Chùa Khánh Long cùng đại diện lãnh đạo địa phương, các doanh nghiệp, nhà tài trợ, phật tử đã dâng hương và phóng sinh chim với mong ước cầu nguyện Thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, dịch bệnh tiêu trừ.

Trần Hà

LỄ TRỒNG CÂY TRONG CHƯƠNG TRÌNH "CHÙA XANH" TẠI CHÙA KHÁNH LONG

Đăng lúc: 15/03/2024 09:53:46 (GMT+7)

637253103.jpg

Toàn cảnh buổi lễ.

637253104.jpg

Các đại biểu tham gia trồng cây tại Chùa Khánh Long.

637253105.jpg

Trần Hà

(Bấm vào đây để nhận mã)