Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 16/06/2021 00:00:00

Chiều ngày 13/6, Xã Minh Nghĩa tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Thị Hồng –Phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra, đ/c Lê Thị Thái –Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy; các đồng chí trong BCH Đảng bộ; Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử, trưởng các đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội; Bí thưkiêm trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận và tổ trưởng, thư ký các tổ bầu cử.

Đồng chí Đỗ Khắc Minh – Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng bầu cử chủ trì hội nghị. Đồng chí Đỗ Quang Lâm - Phó Chủ tịch UBND xã thông qua Báo cáo tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Khắc Minh – Chủ tịch UBND xã, đồng Chủ tịch Ủy ban bầu cử đã tóm tắt nội dung, thời gian và kết quả thực hiện cuộc bầu cử, đồng thời ghi nhận những cố gắng của các tổ bầu cử, công tác tuyên truyền cũng như tinh thần trách nhiệm của cán bộ, nhân dân trong xã trong quá trình chuẩn bị và tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chíĐỗ Khắc Minh khẳng định,cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã được xã Minh Nghĩa triển khai tích cực, nghiêm túc, đảm bảo thời gian và đúng luật. Quá trình triển khai đảm bảo sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, phát huy dân chủ trong quá trình hiệp thương đảm bảo về cơ cấu thành phần, số lượng. Việc tổ chức hội nghị hiệp thương, hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với từng ứng cử viên đại biểu HĐND được tổ chức nghiêm túc theo đúng nội dung, trình tự luật định. Các đại biểu được cử tri giới thiệu tham gia ứng cử đều là những người có uy tín, năng lực, trình độ và phẩm chất đạo đức tốt, đạt số phiếu tín nhiệm cao của cử tri nơi công tác và nơi cư trú. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, tài liệu, công tác tuyên truyền được chú trọng, công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác phòng chống dịch đều được triển khai thực hiện tốt, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Nhân dân trong xã phấn khởi, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện quyền và nghĩa vụ của mình ngay từ việc giới thiệu các ứng cử viên tiêu biểu tham gia vào đại biểu HĐND các cấp, cử tri đi bỏ phiếu, đạt tỉ lệ 100%.

Kết quả, Xã Minh Nghĩa đã bầu đủ số lượng đại biểu cần bầu của Quốc hội, HĐND các cấp đạt tỷ lệ số phiếu cao theo đúng cơ cấu. Trong đó số đại biểu HĐND xã được bầu 24/25 đại biểu cần bầu.

Phát biểu tại hội nghị,Đ/c Lê Thị Thái – Huyện ủy viên - Bí thư Đảng bộ đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền cũng như công tác tuyên truyền, chuẩn bị, tổ chức bầu cử của xã Minh Nghĩa, công tác bầu cử của xã Minh Nghĩa hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng chí cũng đề nghị ngay sau hội nghị này, địa phương chuẩn bị tốt các nội dung tổ chức Kỳ họp thứ nhất HĐND khóa mới, sớm kiện toàn các chức danh HĐND, UBND, phân công nhiệm vụ cụ thể, quy chế làm việc, chương trình công tác để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Nguyễn Thúy – Công chức VH - XH

Đăng lúc: 16/06/2021 00:00:00 (GMT+7)

Nguyễn Thúy – Công chức VH - XH