Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Nguyễn Văn Việt

Ngày 26/10/2023 00:00:00

Sáng ngày 26-10, Đảng ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ xã Minh Nghĩa tổ chức Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Nguyễn Văn Việt, thôn Cung Điền. Lễ đón nhận được tổ chức trang nghiêm theo phong tục địa phương.

fc7d6b462cb0fbeea2a1.jpg

Liệt sỹ Nguyễn Văn việt. sinh năm 1949 tại thôn Minh Trường, xã Minh Nghĩa (nay là thôn Trường Quang xã Minh Nghĩa). Tháng 7 năm 1967, khi vừa học xong lớp 7, anh đã tình nguyện lên đường tòng quân đánh giặc. Sau 4 tháng huấn luyện tại Ngọc Lặc, anh được điều động vào Nam chiến đấu . Trong trận chiến gay go, ác liệt anh đã anh dũng hy sinh vào ngày 05 tháng 6 năm 1969 tại chiến trường miền đông Nam bộ với cấp bậc Hạ sỹ, chức vụ Chiến sỹ.

Sau ngày hy sinh, anh đã được Đảng, nhà nước, đơn vị làm Lễ truy điệu, Hài cốt của anh được quy tập và an táng tại Nghĩa trang tỉnh Bình Dương. Đến ngày 25/10/2023, gia đình cùng chính quyền địa phương đã di chuyển hài cốt Liệt sỹ Nguyễn Văn Việt về với đất mẹ.

2faff597b261653f3c70.jpg

Tại Lễ truy điệu, lãnh đạo xã Minh Nghĩa khẳng định: Đảng và nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc; luôn tự hào và biết ơn vô hạn các thế hệ cha anh và lớp lớp cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh thân mình để giữ độc lập, tự do cho Tổ quốc, nhân dân.

Trong không khí trang nghiêm với nghi thức trọng thể, các đồng chí lãnh đạo xã, thôn cùng nhân dân đã dâng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm thành kính tri ân Anh hùng Liệt sĩ Nguyễn Văn Việt đã hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc.

Hoàng Yến.

Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Nguyễn Văn Việt

Đăng lúc: 26/10/2023 00:00:00 (GMT+7)

fc7d6b462cb0fbeea2a1.jpg