Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
193509

Ý kiến thăm dò

Minh Nghĩa thực hiện một số giải pháp phòng chống dịch trên địa bàn

Ngày 23/12/2021 00:00:00


BÀI TUYÊN TRUYỀN

THỰC HIỆN MỘT SỐ BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ MINH NGHĨA

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Tính từ ngày 25/8/2021 đến ngày 22/12/2021 trên địa bàn xã Minh Nghĩa ghi nhận 22 trường hợp dương tính với Covid-19 liên quan đến các nguồn lây như:Đi từ miền Nam và vùng có dịch trở về địa phương;Lây nhiễm trong cộng đồng;Công ty giày da Kim Việt;Người tái dương tính.Trong đó: Cung Điền 7 (trường hợp); Tiền Châu 2 (trường hợp); Trường Quang: 9 (trường hợp); Xuân Thành: 2 (trường hợp); Minh Sơn: 2 (trường hợp).
Thực hiện công tác phòng chống dịch trên địa bàn, thời gian qua ngay khi xuất hiện các ca bệnh F0, BCĐ phòng chống dịch xã Minh Nghĩa đã khẩn trương, khoanh vùng dập dịch; truy vết, kịp thời sàng lọc, ra quyết định cách ly F1, F2. Tách F0 dương tính ra khỏi cộng đồng và được đưa đi điều trị tại bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 của huyện.
Đến thời điểm này cơ bản những người thuộc F1, F2 đã chấp hành đúng cam kết, chấp hành quyết định cách ly đúng thời gian. BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã Minh Nghĩa, tổ giám sát cộng đồng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các trường hợp cách ly tại gia đình. Các hoạt động đám cưới, đám tang (hiếu, hỉ) cơ bản đều báo cáo BCĐ phòng chống dịch của xã và thực hiện đúng cam kết theo quy định về phòng chống dịch. Tạm dừng các hoạt động thể dục , thể thao và tập trung đông người trên địa bàn.
Bên cạnh những mặt đạt được, cũng còn một số mặt còn tồn tại, hạn chế như:

- Một số nơi công dân từ tỉnh ngoài, địa phương khác trở về chưa kịp thời thông báo với chính quyền địa phương. Có trường hợp còn để Công an phải xử phạt hành chính. Còn có người đang thực hiện cách ly nhưng thực hiện chưa nghiêm túc, chưa đúng thời gian quy định, vẫn còn đi ra ngoài trong thời gian cách ly.Vẫn còn trường hợp tổ chức đám cưới, tập trung quá số người quy định trong phòng chống dịch.

Trong tháng 12/2021 đội phản ứng nhanh của xã đã xử lý 3 trường hợp vi phạm quy định trong phòng chống dịch, trong đó có 1 đám cưới tổ chức vượt quá số người quy định và 2 trường hợp từ nơi khác trở về không kịp thời khai báo y tế, với tổng số tiền 5 triệu đồng.

Thời gian tới Ban chỉ đạo phòng chống dịch, các tổ giám sát cộng đồng tiếp tục thường xuyên kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về phòng chống dịch theo quy định của pháp luật. Đề nghị nhân dân trên địa bàn xã thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau: