Hội phụ nữ xã Minh Nghĩa hoàn thành tốt công tác Hội năm 2014

Ngày 10/01/2015 20:42:46

Năm 2014, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự hướng dẫn chỉ đạo của Hội LHPN huyện Nông Cống, cùng sự quan tâm giúp đỡ của Đảng ủy - HĐND - UBND, UBMTTQVN xã và sự đồng tình ủng hộ của các hội, đoàn thể trong xã, Hội LHPN xã Minh Nghĩa đã củng cố và phát triển về mọi mặt. Các phong trào thi đua của Hội ngày càng sôi nổi và bổ ích, công tác Hội năm 2014 đạt được một số kết quả đáng khích lệ.

Hội đã tập trung thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục phẩm chất đạo đức nâng cao trình độ năng lực cho phụ nữ. Hội đã tích cực tham gia học tập các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền luật bình đẳng giới, luật xphòng chống bạo lực gia đình, phòng chống tệ nạn xã hội. Đồng thời, tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt ở các thôn như phát động phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, bảo vệ môi trường, thu hút trên 1 nghìn lượt cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Hội phụ nữ xã Minh Nghĩa còn tổ chức vận động hội viên đăng ký và thực hiện phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 08 nội dung cuộc vận động xây dựng gia đình năm không ba sạch. Tổ chức tuyên truyền nhân kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

Song song với đó, công tác hỗ trợ cho hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo vươn lên làm giàu chính đang được xem là nhiệm vụ quan trọng để tập trung chỉ đạo thực hiện. Trong năm, Hội đã đứng ra nhận ủy thác với NHCSXH, ngân hàng Nông nghiệp&phát triển nông thôn huyện giải ngân gần 1,3 tỷ đồng vốn vay cho gần 37 hội viên có nhu cầu vay vốn, để phát triển kinh tế gia đình, nâng tổng dư nợ hội quản lý đến nay là 11 tỷ đồng. Cùng với đó, Hội phụ nữ xã Minh Nghĩa đã vận động chị em hội viên có kinh tế khá cho chị em khó khăn vay tiền không có lãi, giúp đỡ nhau ngày công lao động, cây, con giống... các hội viên đã sử dụng đồng vốn đúng mục đích, trả lãi và nợ đúng kỳ hạn, không có nợ quá hạn.

Nhiệm vụ hỗ trợ hội viên xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc cũng đã được Hội phụ nữ xã Minh Nghĩa quan tâm đẩy mạnh. Hội đã phối hợp với ban dân số KHHGĐ xã tổ chức truyền thông dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản và thực hiện các biện pháp KHHGĐ, vận động 500 chị khám phụ khoa và sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại. Tuyên truyền vận động tiêm chủng cho trẻ em trong độ tuổi đạt 100% số trẻ. Cùng với các ban, ngành tham gia giám sát công tác tiêu trùng khử độc, kiểm tra vệ sinh môi trường tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn xã. Ngoài ra, Hội phụ nữ xã Minh Nghĩa còn tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ, với số tiền gần 1 triệu đồng.

Công tác xây dựng, phản biện xã hội và giám sát việc thực hiện luật pháp về bình đẳng giới có nhiều chuyển biến tích cực. Ngoài ra, Hội phụ nữ xã Minh Nghĩa còn phối hợp cùng với các ngành, đoàn thể tham gia giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân như: mâu thuẫn vợ chồng, xóm làng, tranh chấp đất đai, ô nhiễm môi trường,.... đều đạt kết quả.

Xây dựng và phát triển tổ chức hội vững mạnh là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Hội ở cơ sở. Hội phụ nữ xã Minh Nghĩa duy trì tốt việc tổ chức sinh hoạt định kỳ, kịp thời triển khai các công văn, tài liệu, kế hoạch của cấp trên đến cán bộ, hội viên. Vận động kết nạp được 80 hội viên mới, vận động thu hội phí và các nguồn quỹ đóng góp khác đạt chỉ tiêu được giao, đồng thời, Hội cũng đã thăm hỏi, động viên hội viên ốm đau, hoạn nạn...Ngoài ra, trong năm 2014, Hội phụ nữ xã Minh Nghĩa còn tích cực tham gia nạo vét kênh mương, thu gom rác thải, vận động hội viên chấp hành tốt công tác tiêm phòng cho gia súc, gia cầm.....Với những kết quả đạt được trong năm qua, Hội phụ nữ xã Minh Nghĩa sẽ phát huy hơn nữa để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ trong những năm tới, đưa tổ chức Hội ngày một đi lên.

Vũ Văn Mạnh - Văn phòng UBND xã Minh Nghĩa

Hội phụ nữ xã Minh Nghĩa hoàn thành tốt công tác Hội năm 2014

Đăng lúc: 10/01/2015 20:42:46 (GMT+7)

Vũ Văn Mạnh - Văn phòng UBND xã Minh Nghĩa