Xã Minh Nghĩa chủ động các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Ngày 04/06/2021 09:41:21

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Minh Nghĩa đã chỉ đạo:

Thống kê danh sách con em địa phương đi làm ăn xa, không có mặt ỏ địa phương. Đồng thời tuyên truyền gia đình, người thân vận động các con em đang đi làm ăn xa, đặc biệt là nhưng khu công nghiệp và các vùng có dịch tạm thời không nên trở về địa phương để phòng chống dịch. Tăng cường công tác tuyên truyền trên đài truyền thanh ngày 3 lần về công tác phòng chống dịch. Tăng cường chế độ theo dõi giám sát của tổ giám sát cộng đồng thôn và phát động toàn dân tích cực tham gia giám sát những người, gia đình đang thực hiện cách ly tại nhà. Nếu phát hiện trường hợp nào đi từ nới khác về không kịp thời khai báo hoặc không tuân thủ nghiêm công tác phòng chống dịch, phát động toàn dân thực hiện tố giác và báo về Thương trực ban chỉ đạo - Ban công an xã có phương án xử lý nghiêm theo quy định về phòng chống dịch. Kiểm tra thường xuyên các hoạt động tập trung đông người, đặc biệt là các sân thể thao tụ tập đông người, không đeo khâu trang, nếu phát hiện vi phạm, đội công tác đặc biệt, ban công an xã xử lý ngay. Tăng cường hoạt động của đội truyền truyền lưu động phòng chống Covid-19.

Từ ngày 29/4/2021 đến ngày 03/6/2021, xã Minh Nghĩa có 274 công dân trở về địa phương đến khai báo y tế. Ra Quyết định cách ly tại nhà là 29 trường hợp và được theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định của Bộ y tế là 245 trường hợp.

Nguyễn Thúy

Xã Minh Nghĩa chủ động các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Đăng lúc: 04/06/2021 09:41:21 (GMT+7)

Nguyễn Thúy