Minh Nghĩa triển khai Học tập Nghị Quyết đẩy mạnh phong trào dân vận khéo trong xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu

Ngày 08/04/2023 00:00:00

Ngày 07/4/2023 tại Trung tâm học tập cộng đồng xã, BTV Đảng ủy xã Minh Nghĩa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết số 10 của BCH Đảng bộ xã về Đẩy mạnh phong trào Dân vận khéo, trong xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao, thôn Nông thôn mới kiểu mẫu.

Với các thành phần tham gia gồm: BCH Đảng bộ, TT HĐND, UBND, chủ tịch MTTQ, trưởng các tổ chức đoàn thể, BCH các tổ chức chính trị, xã hội; các đồng chí Bí thư chi bộ Trưởng ban công tác mặt trận, các chi ủy chi bộ, Trưởng thôn, Ban giám hiệu các trường, Trưởng trạm y tế; Chi hội trưởng, Chi hội phó các chi hội; Ban giám đốc Hợp tác xã DV NN.

Đồng chí Lê Thị Thái - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã- Trưởng BCĐ xây dựng Nông thôn mới nâng cao, chủ trì hội nghị và trực tiếp triển khai nội dung tinh thần Nghị quyết.

Nghị quyết đã đánh giá khách quan, trung thực những kết quả đạt được, chỉ ra nhưng tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiêm trong quán trình lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu:

Để thực hiện hoàn thành các tiêu chí xã NTM nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu. BCH Đảng bộ đã thống nhất chủ trương: Tập trung lãnh đạo Đẩy mạnh phong trào thi đua Dân vận khéo trong xây dựng xã NTM nâng cao, xây dựng thôn NTM kiểu mẫuđến tất cả các tổ chức trong hệ thống chính trị, toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, với phương châm: Hộ gia đình thi đua với hộ gia đình, ngõ thi đua với ngõ, cụm dân cư thi đua với cụm dân cư, chi hội thi đua với chi hội, thôn thi đua với thôn, đoàn thể thi đua với đoàn thể, cơ quan trường học cùng thi đua.

- Mỗi tập thể, cơ quan trường học và các thôn xây dựng kế hoạch cụ thể hóa nội dung tinh thần nghị quyết.

- Đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, giữ vững quốc phòng an ninh, làm tốt công tác an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân.

- Phát động phòng trào toàn dân tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, để luôn sạch nhà, sạch vườn, sạch ngõ, sạch đường; không vứt rác bừa bãi, tập kết rác thải sinh hoạt đúng địa điểm, đúng thời gian quy định, làm cho môi trường nông thôn ngày càng xanh sạch, đẹp hơn.

- Tiếp tục tuyên truyên vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường giao thông, xây dựng tuyến đường mẫu, ngõ mẫu, tường rào mẫu tại các thôn.

Tại Hội nghị đồng chí Vũ Thanh Tùng – PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã đã Triển khai kế hoạch hành động của UBND xã thực hiện Nghị Quyết của BCH Đảng bộ nhằm vận động nhân dân tiếp tục đầu tư kinh phí xây dựng các công trình, hoàn thiện các tiêu chí xây dựng thành công xã NTM nâng cao, thôn NTM kiểu mẫu đối với Thôn Minh Sơn và Tiền Châu, từng bước hoàn thiện các tiêu chí NTM kiểu mẫu tại các thôn Cung Điền, Xuân Thành và Trường Quang.

Hội nghị đã tập trung thảo luận sôi nổi, các ý kiến đều đông tình cao với nội dung tinh thần Nghị quyết.

Để sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống. BTV Đảng ủy yêu cầu: Khối dân vận Đảng ủy, MTTQ, các tổ chức đoàn thể, các chi ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận, tổ dân vận các thôn, cơ quan, trường học tăng cường công tác tuyên truyền đền tất cả cán bộ, đảng viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân nắm rõ nội dung tinh thần Nghị quyết, nắm rõ mục đích ý nghĩa, trách nhiệm và quyền lợi trong xây dựng xã NTM nâng cao, xây dựng các thôn NTM kiểu mẫu, tạo sự đồng thuận cao trong cộng đồng dân cư để người người cùng tham gia, nhà nhà tích cực tham gia các phong trào do cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, cơ quan, trường học phát động. Góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đề ra. Xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nguyễn Thúy- UBND xã Minh Nghĩa

Đăng lúc: 08/04/2023 00:00:00 (GMT+7)

Nguyễn Thúy- UBND xã Minh Nghĩa

(Bấm vào đây để nhận mã)