HĐND XÃ MINH NGHĨA TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 12

Ngày 03/01/2020 15:15:26

Sáng, ngày 30 tháng 12 năm 2019 tại trung tâm Văn hóa thể thao Xã Minh Nghĩa khai mạc kỳ họp thứ 12 HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Về dự kỳ họp có đồng chí Lê Thị Thái - ủy viên BCH Đảng bộ huyện - Bí thư Đảng bộ Thị Trấn, đại biểu khu vực 3 xã: Minh Nghĩa - Minh Khôi - Vạn Thiện. các đại biểu HĐND xã Minh Nghĩa khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự kỳ họp còn có Trưởng các ngành, Đoàn thể, cán bộ, công chức xã, Trưởng các tổ chức chính trị xã hội, Trưởng ban công tác mặt trận thôn, Bí thư các chi bộ, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp, Hiệu trưởng 3 trường, Trưởng trạm y tế.

Tại kỳ họp. Hội đồng nhân dân xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã được nghe các báo cáo: Báo cáo hoạt động của HĐND xã năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020; báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2019, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp năm 2020; Báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 10 HĐND xã khóa XIX; Báo cáo tình hình thu, chi ngân sách và tài chính xã 11 tháng năm 2019; Báo cáo quyết toán công trình phụ trợ của UBND xã, báo cáo kinh tế thu, chi hoạt động của ban giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp năm 2019; Báo cáo của ủy ban MTTQ tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri; và đại diện đoàn đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khóa XIX. Thông qua 02 tờ trình, tổ đại biểu hội đồng nhân dân huyện báo cáo kết quả kỳ họp hội đồng nhân dân huyện.

Căn cứ kết quả tiếp xúc cử tri với các tổ đại biểu HĐND xã tại 5 thôn, đa số cử tri đều thống nhất cao với những nội dung mà thường trực HĐND xã dự kiến tại kỳ họp 12 và các báo cáo do UBND xã chuẩn bị.

Năm 2019, mặc dù còn gặp phải 1 số khó khăn thách thức do tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, giá cả hàng hóa không ổn định, giá vật tư nông nghiệp và thức ăn gia súc tăng cao, giá nông sản và sản phẩm chăn nuôi thấp, dịch tả lợn Châu Phi, dịch lở mồm, long móng ở gia súc diễn ra... nhưng với quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy - HĐND - UBND, sự phối hợp của MTTQ, các ban ngành đoàn thể và sự nỗ lực cố gắng của nhân dân nên tình hình kinh tế xã hội năm 2019 tiếp tục có những chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả sau: về kinh tế, tổng thu nhập trong năm: 246 tỷ đồng = 113,88% kế hoạch. Cơ cấu các ngành kinh tế: Nông nghiệp = 26,01%; xây dựng cơ bản và tiểu thủ công nghiệp = 30,09%; dịch vụ và thu khác = 43,90% . Thu nhập bình quân đầu người: 41,38 triệu đồng = 112,44% kế hoạch. Sản xuất ngành nông nghiệp – lâm nghiệp – thủy sản ước đạt 64 tỷ đồng đạt 106,66% kế hoạch năm. Sản xuất ngành tiểu thủ công nghiệp - xây dựng ước đạt 74 tỷ đồng đạt 104,22% so với kế hoạch năm. Sản xuất ngành dịch vụ và thu khác ước đạt 108 tỷ đồng, đạt 127,05% so với kế hoạch. Văn hóa xã hội được đầu tư phát triển, chất lượng giáo dục được nâng cao, công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân được triển khai thực hiện có hiệu quả, các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo, an ninh quốc phòng được giữ vững.

Hoạt động hội đồng nhân dân, thường trực hội đồng nhân dân, các ban hội đồng nhân dân, các tổ đại biểu hội đồng nhân dân được duy trì, công tác chỉ đạo chuẩn bị cho kỳ họp được triển khai sớm, công tác giám sát của hội đồng nhân dân và các ban HĐND được triển khai thực hiện tốt, việc thực hiện thi hành hiến pháp và pháp luật, giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, việc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân và nhiều cuộc giám sát chuyên đề khác được triển khai hiệu quả.

Thông qua kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ các kết quả đạt được và những tồn tại cần khắc phục trên tất cả các lĩnh vực. Nhiều đại biểu cũng đã có ý kiến kiến nghị về một số nội dung như: hoạt động của Hợp tác xã nông nghiệp, giao thông - thủy lợi, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, quy hoạch nhà văn hóa thôn sau khi sáp nhập vv... Cũng tại kỳ họp này HĐND xã Minh Nghĩa đã quyết nghị 02 nghị quyết được nêu tại kỳ họp.

Kỳ họp thứ 12 HĐND xã Minh Nghĩa khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thành công tốt đẹp, các đại biểu đánh giá cao cách thức tổ chức tiến hành kỳ họp, HĐND xã cũng mong muốn cán bộ và nhân dân trong xã phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2019 và những năm tiếp theo.

Sau 1 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Kỳ họp kết thúc vào hồi 16 giờ cùng ngày.

HĐND XÃ MINH NGHĨA TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 12

Đăng lúc: 03/01/2020 15:15:26 (GMT+7)