Bài tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Ngày 17/08/2021 15:04:56

BCĐ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID -19 XÃ MINH NGHĨA

BÀI TRUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã!

Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng là rất lớn.
Theo thông báo từ Trung tâm y tế huyện Nông Cống, cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 tính đến 7 giờ 30 phút ngày 17/8/2021, trên địa bàn huyện có 42 trường hợp dương tính với Covid-19, xuất hiện trong khu cách ly tập trung, đã được kiểm soát và đưa đi điều trị tại bệnh viện phổi Thanh Hóa.

Xã Minh Nghĩa hiện nay có tổng số 30 người đang thực hiện cách ly, trong đó có: 14 người đang thực hiện cách ly tại khu cách ly của xã và 16 người đang thực hiện cách ly tại nhà.

Thực hiện các nội dung Công điện của UBND Tỉnh Thanh Hóa và UBND huyện Nông Cống; Để đảm bảo an toàn, sức khỏe và tính mạng cho Nhân dân, đồng thời giữ vững thành quả đã đạt được trong công tác phòng chống dịch Covid-19. BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã Minh Nghĩa yêu cầu toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã không hoang mang, bình tĩnh, chủ động thực hiện nghiêm một số nội dung sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của bộ y tế. Khai báo y tế nghiêm, trung thực lịch trình di chuyển khi trở về địa phương. Tuân thủ nghiêm ngặt việc cách ly tại khu cách ly tập trung và cách ly y tế tại nhà. Thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn và không tụ tập đông người.

2. Vận động, tuyên truyền những ai có người thân đang ở các vùng có dịch và kiểm soát công dân không được rời khỏi địa bàn cư trú, ở lại theo tinh thần “ai ở đâu ở đấy”.

Trong trường hợp đặc biệt, trở về địa phương phải đăng ký khai báo y tế trước khi về địa phương với BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã Minh Nghĩa để có biện pháp chủ động trong công tác phòng chống dịch.

3. Đề nghị toàn thể Nhân dân, các tổ dân cư, phối hợp với tổ giám sát cộng đồng thôn và BCĐ phòng chống dịch xã Minh Nghĩa nêu cao tinh thần phòng chống dịch và đấu tranh tố giác những người không chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch trên địa bàn xã. Nếu phát hiện những trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà, nhưng vẫn cố tình giao lưu tiếp xúc người khác khi chưa hết hạn cách ly, báo về công an xã Minh Nghĩa để có biện pháp xử lý và xử phạt theo quy định của pháp luật.

Thời gian qua Tổ tuần tra cơ động phòng chống dịch Covid-19 xã Minh Nghĩa đã tăng cường tuần tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đến thời điểm hiện tại UBND xã đã ra Quyết định xử phạt 03 trường hợp có hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng và không thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, tổng số tiền 5 triệu đồng. Đề nghị công dân trên địa bàn xã nếu phát hiện các trường hợp không chấp hành hoặc chấp hành không nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid -19 thì thông báo về BCĐ phòng chống dịch xã Minh Nghĩa (qua đ/c lê Thanh Thủy- Trưởng Công an xã, SĐT 0915.638.196)

Theo quy định tại Nghị định 117/2020 ngày 28/9/2020 của Thủ tướng chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế:

1. KHÔNG ĐEO KHẨU TRANG SẼ BỊ PHẠT TIỀN TỪ 1.000.000 ĐỒNG ĐẾN 3.000.000 ĐỒNG

2. KHÔNG KHAI BÁO Y TẾ HOẶC KHAI BÁO Y TẾ SAI SẼ BỊ PHẠT TIỀN TỪ 10.000.000 ĐỒNG ĐẾN 20.000.000 ĐỒNG

3. KHÔNG CHẤP HÀNH NGHIÊM QUY ĐỊNH CÁCH LY TẠI NHÀ, NƠI CƯ TRÚ SẼ BỊ PHẠT TIỀN TỪ 5.000.000 ĐỒNG ĐẾN 10.000.000 ĐỒNG.

Trên đây là một số nội dung thông báo của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Xã Minh Nghĩa, Đề nghị toàn thể cán bộ và Nhân dân trong xã phối hợp làm tốt công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Đài truyền thanh xã

Bài tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

Đăng lúc: 17/08/2021 15:04:56 (GMT+7)

BCĐ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID -19 XÃ MINH NGHĨA

BÀI TRUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã!

1. KHÔNG ĐEO KHẨU TRANG SẼ BỊ PHẠT TIỀN TỪ 1.000.000 ĐỒNG ĐẾN 3.000.000 ĐỒNG

Đài truyền thanh xã