Thành lập chi bộ Công an xã

Ngày 13/07/2020 15:00:00

Thực hiện Điều lệ ĐCS Việt Nam và các văn bản hướng dẫn của cấp trên. Chiều ngày 08/7/2020, tại hội trường UBND xã, BCH Đảng bộ xã Minh Nghĩa tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Công an xã. Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn An – Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy và các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND, Chủ tịch MTTQ và Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, các đồng chí cấp ủy chi bộ trong toàn xã.

Tại hội nghị, thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo, đồng chí Lường Khắc Nam đã thông qua quyết định thành lập chi bộ Công an xã Minh Nghĩa gồm 03 đồng chí. Đồng chí, thiếu tá Lê Thanh Thủy - Trưởng công an xã được chỉ định giữ chức vụ Bí thư chi bộ.
c6f1f5d787617a3f2370.jpg
Đ/c Hoàng Văn An- Huyện ủy viên - BT Đảng bộ trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng 3 đồng chí
Trong chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Đảng ta xác định: Công an nhân dân và Quân đội nhân dân đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối và toàn diện của ĐCS Việt Nam, lấy sự vững mạnh về chính trị làm nền tảng để xây dựng và củng cố sức mạnh chiến đấu. Cùng với việc bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã và thành lập chi bộ Công an xã là việc hiện thực hóa quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước đối với tổ chức và hoạt động của lực lượng công an nhân dân.

Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn An – Huyện ủy viên- Bí thư Đảng ủy xã có ý kiến phát biểu và trao hoa chúc mừng 3 đồng chí công an chính quy được nhận nhiệm vụ về địa phương công tác, nay được thành lập chi bộ mới trực thuộc Đảng bộ xã. Đồng chí biểu dương những thành tích trong thời gian qua lực lượng công an xã đã đạt được là đáng trân trọng, đồng thời nhấn mạnh địa phương là một xã có địa bàn rộng, giáp ranh với nhiều xã khác, việc thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn sẽ gặp không ít khó khăn. Nên việc thành lập Chi bộ công an xã góp phần quan trọng đảm bảo vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong lĩnh vực an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và chỉ đạo chi bộ thực hiện một số nhiệm vụ trước mắt cần phải thực hiện và nhiệm vụ thời gian tiếp theo về công tác Đảng, nhiệm vụ của Chi bộ và nhiệm vụ chuyên môn trên lĩnh vực công tác.

Tại buổi Lễ long trọng này, đồng chí Thiếu tá Lê Thanh Thủy – Bí thư chi bộ thay mặt cho Đảng viên trong chi bộ nhận nhiệm vụ và xin hứa với quyết tâm chính trị cao, bản thân cùng với tập thể Đảng viên trong chi bộ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ vững đoàn kết nội bộ, phát huy dân chủ, tính kỷ luật, kỷ cương trong Đảng, luôn xây dựng bộ trong sạch vững mạnh và thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Nguyễn Thúy.

Thành lập chi bộ Công an xã

Đăng lúc: 13/07/2020 15:00:00 (GMT+7)

c6f1f5d787617a3f2370.jpg